บริษัท ไดกิ้น เคมิคอล เซาท์อีสท์ เอเชีย จำกัด

ทนต่อสารเคมี

ชิ้นส่วนที่ใช้งานทางวิศวกรรมหลายอย่างผลิตจากพลาสติกที่ทนต่อสารเคมี แต่ก็ยังมีวัสดุบางชนิดที่ไม่ทนต่อสภาพแวดล้อมที่มีความแตกต่างทางเคมีที่รุนแรง ในบรรดาเรซินทั้งหมด วัสดุที่ทำจากฟลูออโรคาร์บอนเป็นทางเลือกของพลาสติกและอีลาสโตเมอร์ที่ดีที่สุด เนื่องจากมีคุณสมบัติต่อสภาพแวดล้อมที่มีความรุนแรงของสารเคมีต่างกัน ไดกิ้นขอเสนอทางเลือกที่ครบวงจรเพื่อตอบโจทย์ด้านการเพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนผลิตและยืดอายุการใช้งานของชิ้นส่วนต่าง ๆ

ข้อมูลในภาพรวม

ทำไมวัสดุประเภทฟลูออโรจึงทนทานต่อสารเคมี

ฟลูออโรพลาสติกประกอบด้วยพันธะคาร์บอน - ฟลูออรีนที่แข็งแรงหลายพันธะ พันธะคาร์บอน - ฟลูออรีนนี้เรียกสั้น ๆ ว่า ‘C-F’ เป็นพันธะเดี่ยวที่แข็งแกร่งที่สุดชนิดหนึ่ง พันธะ C-F จำนวนมากในฟลูออโรพอลิเมอร์ช่วยให้พลาสติกเหล่านี้ทนทานต่อตัวทำละลายกรดและเบสได้ดีเยี่ยม

ปรับปรุงกระบวนการของโรงงานเคมีภัณฑ์และการจัดการ

อุปกรณ์บรรจุเคมีภัณฑ์แปรรูปและภาชนะที่ทนต่อสารเคมีหลากหลายประเภทที่มีฤทธิ์รุนแรง ไดกิ้นขอเสนอทางเลือกของวัสดุ NEOFLON ที่ใช้งานกับวาล์ว ซีลกันรั่ว และปั๊ม ที่ต้องทนต่อน้ำมันและของเหลวที่มีฤทธิ์รุนแรงในระหว่างกระบวนการผลิต
นอกจากนี้ POLYFLON PTFE ยังใช้กันอย่างแพร่หลายกับภาชนะหรือถังบรรจุในโรงงานเคมีภัณฑ์และยารักษาโรค เพื่อสร้างความมั่นใจในเสถียรภาพและการจัดเก็บที่มีประสิทธิภาพของกระบวนการทางเคมี กระบวนการผลิต นอกจากนี้ เซมิคอนดักเตอร์ยังใช้วัสดุฟลูออโรเพื่อให้การจัดการและการผลิตมีระดับความบริสุทธิ์สูงสุด ซึ่งจะช่วยลดค่าเริ่มต้น และลดการปนเปื้อนของกระบวนการ

สารเติมแต่งที่ทนต่อสารเคมีและน้ำมันที่ใช้เพื่อการเพิ่มผลผลิต

ผู้ผลิตชิ้นส่วนและฟิล์มพยายามอย่างไม่ลดละที่จะเพิ่มผลผลิตโดยเร่งกระบวนการและลดค่าเริ่มต้น สารช่วยในกระบวนการผลิตของไดกิ้นที่ใช้เป็นสารเติมแต่งและน้ำยาถอดแบบแม่พิมพ์ DAIFREE ซึ่งใช้ในการขึ้นรูปชิ้นส่วนจึงเป็นตัวช่วยสำคัญของผู้ผลิตดังกล่าว เนื่องจากมีคุณสมบัติทนทานต่อสารเคมี ช่วยในการถอดแบบ พร้อมกับคงความสมบูรณ์ของแม่พิมพ์เพื่อยืดอายุการใช้งานให้ยาวนาน

ช่วยลดการปลดปล่อยมลพิษของยานยนต์

เพื่อเป็นการลดการปลดปล่อยก๊าซตามข้อกำหนดที่มีผลบังคับใช้ทั่วโลก อุตสาหกรรมยานยนต์จึงต้องพัฒนาเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จและเชื้อเพลิงชนิดใหม่ขึ้นมา ข้อบังคับในการลดการปลดปล่อยมลพิษยังผลักดันให้ผู้ผลิตระบบท่อ ออกแบบท่อที่ทนต่อเชื้อเพลิงชนิดใหม่ และทนต่อความดันสูงขึ้น ผลิตภัณฑ์ของไดกิ้น ได้แก่ NEOFLON CPT ที่ใช้งานกับท่อ และ DAI-EL BRE ที่ใช้งานกับปะเก็นและซีลกันรั่ว เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานตรงตามข้อกำหนดอันเข้มงวดดังกล่าว

ปกป้องผ้านอนวูฟเวนจากแอลกอฮอล์และตัวทำละลาย

การนำผ้านอนวูฟเวนไปใช้ในชุดกาวน์ทางการแพทย์ ผ้าอนามัย และเพื่อการป้องกันผู้ปฏิบัติงานอุตสาหกรรมนั้น ผ้าที่ใช้จำเป็นต้องมีคุณสมบัติทนทานต่อแอลกอฮอล์และตัวทำละลาย สารกันน้ำ Unidyne เป็นทางเลือกที่มีคุณสมบัติครบถ้วนอย่างไม่ต้องสงสัยในด้านประสิทธิภาพการกันน้ำ และความทนทานต่อน้ำมันและสารเคมี

OUR SOLUTIONS

ฟลูออโรพอลิเมอร์

ฟลูออโรโพลีเมอร์มีการใช้กันอย่างแพร่หลายเนื่องจากมีคุณสมบัติไม่ยึดติดและมีแรงเสียดทานต่ำ รวมถึงการทนความร้อน สารเคมี และสภาพอากาศที่เหนือกว่า และคุณสมบัติทางไฟฟ้าที่เหนือกว่า

ฟลูออโรอีลาสโตเมอร์

ผลิตภัณฑ์ฟลูออโรอีลาสโตเมอร์ของ DAI-EL ให้อุณหภูมิสูงที่ยอดเยี่ยมและต้านทานของเหลวที่รุนแรงในการปิดผนึกและการขนส่งของเหลว

เรซินเคลือบผิวงานและสารเติมแต่ง

กลุ่มผลิตภัณฑ์ ZEFFLE Series พัฒนาขึ้นมาใช้กับอาคารและสิ่งปลูกสร้าง เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานตามข้อกำหนดในการใช้งานกลางแจ้งระดับสูงสุด

สารเคลือบกันรอยเปื้อน OPTOOL

OPTOOL เป็นสารเคลือบป้องกันรอยเปื้อน เหมาะสำหรับหน้าจอผิวกระจกที่ต้องการการปกป้องระดับสูงและส่งผ่านแสงได้ดี

สารเคลือบแบบคอนฟอร์มอลกลุ่ม OPTOACE

OPTOACE เป็นสารละลายเคลือบฟลูออโรเคมีที่โดดเด่นซึ่งมีคุณสมบัติป้องกันความชื้นได้ดีเยี่ยม

สารเติมแต่งพอลีเมอร์

สารเพิ่มความหล่อลื่น สารป้องกันการหยดตัวของพอลิเมอร์ และสารช่วยในกระบวนการผลิต เป็นผลิตภัณฑ์ของไดกิ้นที่ช่วยให้วัสดุคอมพาวด์มีคุณสมบัติเหมาะสมกับความต้องการผู้ใช้ปลายทาง

ฟิล์มฟลูออโรพอลิเมอร์

ฟิล์มฟลูออโรโพลิเมอร์ให้ชิ้นส่วนหรือกระบวนการผลิตที่ทนทานต่อสารเคมี ความโปร่งใส ทนต่อสภาพอากาศ ทนความร้อน หรือฟังก์ชันอื่นๆ ได้ดีเยี่ยม

วัสดุผลิตแบตเตอรี่

ผลิตภัณฑ์เฉพาะทางของไดกิ้นสำหรับการให้บริการแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน กระบวนการผลิตเซมิคอนดักเตอร์ สารหล่อลื่นสำหรับการใช้งานที่สำคัญ และการประกอบเส้นใยแก้วนำแสง

เรียงลำดับจาก "D” ซึ่งเป็นวัสดุทั่วไป : A+>A>B>C>D
ผลิตภัณฑ์ ทนต่อสารเคมี
ด่าง กรด ตัวทำละลายที่มีขั้ว ตัวทำละลายที่ไม่มีขั้ว เอมีน เชื้อเพลิง น้ำมัน

ฟลูออโรพอลิเมอร์

ฟิล์มฟลูออโรพอลิเมอร์

สารเคลือบประเภทฟลูออรีน

สารเติมแต่งพอลีเมอร์

PTFE A+ A+ A+ A+ A+ A+ A+
PFA
FEP
CPT
A A A A A A A

ETFE
EFEP

PCTFE

A A A B B A A
ฟลูออโรอีลาสโตเมอร์ B B C A B A A
เรซินเคลือบผิวงานและสารเติมแต่ง* B B A A B A A
สารกันน้ำและน้ำมัน C B A A B A A
สารเคลือบแบบคอนฟอร์มอลกลุ่ม OPTOACE C B A A B A A
น้ำมันทนกรดด่างเคมีที่มีฤทธิ์กัดกร่อนสูง (น้ำมันฟลูออริเนต) A+ A+ A+ A+ A+ A+ A+

*ค่าวัดฟิล์มเคลือบที่ผสมกันสารเร่งแข็งของยาง
ค่าข้างต้นเป็นเพียงตัวอย่างเท่านั้น อาจแตกต่างไปตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจริง

การใช้งาน

solutions for chemical resistance

solutions for chemical resistance

solutions for chemical resistance

อุตสาหกรรมการแพทย์หรือการแปรรูปอาหารและเคมีภัณฑ์จำเป็นต้องใช้วัสดุที่มีความเฉื่อยทางเคมีวัสดุที่ไม่ละลาย ไม่บวม ไม่สึกกร่อน หรือไม่ทำปฏิกิริยากับสารเคมีต่าง ๆ เช่น ด่าง กรด ตัวออกซิไดซ์ ตัวรีดิวซ์ ตัวทำละลายอินทรีย์ วัสดุดังกล่าวจึงเป็นที่ต้องการอย่างยิ่ง วัสดุประเภทฟลูออรีนของไดกิ้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ให้ครบทุกความต้องการ เพราะเป็นวัสดุที่มีความเฉื่อยพร้อมทั้งมีคุณสมบัติในการปกป้องที่ดี  

  • สายตรงคอบรรจุ
  • ฝาอัดเพลาข้อเหวี่ยงกันรั่ว
  • ท่อ อุปกรณ์ฟิตติ้ง วาล์ว ฟิลเตอร์
  • วัสดุปิดผนึก
  • โอริง
  • ซีลกันรั่ววงแหวนขยายตัว (Packer)